8 lời khuyên về gluten nhiều người vẫn tin vào! Bạn có hiểu?

Gluten là tên gọi chung cho các protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen, lúa mạch và một số loại ngũ cốc khác. Trong những năm qua, dường như nó đã trở thành nhân vật phản diện chính trong thế giới dinh dưỡng. Một số lựa chọn không chứa gluten đã đi vào các cửa hàng tạp hóa và nhà hàng thậm chí còn có thực đơn không chứa gluten. Tại Hoa Kỳ gần một phần ba số người lớn đang cố gắng giảm lượng tiêu thụ gluten của họ.
Chúng tôi ở Bạn có hiểu quyết định nghiên cứu chủ đề này và cố gắng tìm ra điều gì là đúng và những gì không liên quan đến gluten. Thông tin chúng tôi tìm thấy thực sự là bất ngờ và hữu ích. Đọc tất cả các cách để kết thúc, do đó bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Các bài viết sản phẩm gương đèn trang trí cao cấp Hùng Iota


  • Gương Đèn trang trí
  • Gương trang trí
  • Gương Decor
  • Đèn trang trí
  • Đèn Decor
  • Gương Đèn Decor
  • 1. Cho ăn gluten sẽ chữa lành đường ruột của bạn.


    Có hoàn toàn không có bằng chứng đáng tin cậy hoặc xác nhận rằng tiêu hóa của chúng tôi hoặc sức khỏe đường ruột sẽ cải thiện khi chúng tôi cắt gluten từ chế độ ăn của chúng tôi. Vì vậy, nếu bạn không bị bệnh celiac, đó là một không dung nạp gluten nặng, hoặc bất kỳ nhạy cảm gluten không celiac khác, sau đó không cần phải loại bỏ gluten. Và bệnh celiac không phải là rất phổ biến . Ở những nơi khác nhau trên thế giới, khoảng 0,5% -1% số người mắc bệnh và thường được chẩn đoán ở độ tuổi rất trẻ.

    Bên cạnh đó, cùng với việc loại bỏ gluten bạn sẽ rất có thể tiêu thụ ít chất xơ hơn và có thể gây ra nhiều vấn đề hơn với tiêu hóa của bạn.


    2. Không có gluten sẽ dẫn đến giảm cân.


    Gluten chính nó không có gì để làm với trọng lượng của bạn. Cho dù bạn giảm cân hoặc đạt được nó phụ thuộc vào chất lượng và số lượng thực phẩm bạn ăn, và lối sống của bạn. Nếu bạn không kiểm soát kích thước phần và lượng calo trong các sản phẩm không có gluten và bạn không tiêu thụ đủ chất xơ, bạn có nguy cơ tăng cân.


    3. Thực phẩm không chứa gluten luôn tốt hơn và khỏe mạnh hơn.


    Thực phẩm không chứa gluten có giá cao hơn thức ăn thông thường và không khỏe mạnh hơn. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn không bị bệnh loét dạ dày, không có gluten có thể thậm chí còn kém khỏe mạnh hơn là theo chế độ ăn uống thông thường. Nhiều loại thực phẩm không chứa gluten, như bánh ngọt không chứa gluten, bánh mì và mì ống đậu xanh chứa nhiều đường, muối, chất béo bão hòa và calo hơn các món ăn thông thường. Ngoài ra còn có một lượng chất xơ và protein thấp hơn trong đó. Đồng thời, các loại thực phẩm có gluten có các chất dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của bạn. Bánh mì, ví dụ, có folate, chất xơ, canxi, kali, sắt, và nhiều hơn nữa.


    4. Bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn sau khi không có gluten.


    Một số người nói rằng họ có kinh nghiệm tăng mức năng lượng sau khi loại bỏ gluten. Điều này có thể xảy ra khi cá nhân tiêu thụ nhiều trái cây và rau quả hơn là thực phẩm chế biến nhiều calo và có hàm lượng chất béo cao. Nó chỉ là một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn, cho dù bạn có ăn gluten hay không. Không có nghiên cứu nào xác nhận rằng việc loại bỏ gluten dẫn đến tăng mức năng lượng.


    5. Con người không thể chuyển hóa gluten đúng cách.


    Gluten là một protein và tất cả mọi người có thể tiêu hóa nó . Chúng ta không thể phá vỡ nó hoàn toàn, nhưng đây không phải là tiêu hóa không đúng, đó chỉ là cách chúng ta tiêu hóa nó. Rất nhiều loại thực phẩm chỉ bị phá vỡ một phần. Gluten đã được tiêu thụ bởi con người và động vật khác trong thiên niên kỷ và hoàn toàn khỏe mạnh cho hầu hết chúng ta. Lập luận rằng các thượng cổ không ăn gluten không phải là rất thuyết phục. Cavemen không ăn nhiều thứ chúng ta ăn ngày nay, và điều đó không có nghĩa là cơ thể chúng ta không thể xử lý chúng.


    6. Cắt gluten từ chế độ ăn uống của chúng tôi là có lợi cho tất cả mọi người.


    Cơ thể bạn nên hướng dẫn bạn . Một chế độ ăn không có gluten không phải là chế độ ăn uống lành mạnh tự nhiên cho hầu hết mọi người. Nếu bạn từ bỏ thức ăn chế biến có chứa gluten và thay thế chúng bằng các thực phẩm chế biến không chứa gluten, nó sẽ không làm bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn. Nhưng từ bỏ nhiều loại thực phẩm chế biến có chứa gluten sẽ giúp sức khỏe của bạn rất nhiều. Và tất nhiên, không phải vì gluten trong đó, mà bởi vì bạn đang từ bỏ thức ăn chế biến.


    7. Gluten gây ung thư.


    Không có bằng chứng cho thấy gluten làm điều này. Gluten chưa bao giờ liên quan đến ung thư trong bất kỳ nghiên cứu nào, trong khi rất nhiều loại thực phẩm khác có. Ngoại lệ duy nhất là dành cho những người bị bệnh loét dạ dày. Ngược lại, bạn nên rất thận trọng khi cắt bỏ gluten vì các loại thực phẩm có gluten, như ngũ cốc nguyên hạt, có chứa các vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh ung thư.


    8. Chế độ ăn không chứa gluten là carb thấp.


    Tuyệt đối không. Rất nhiều thức ăn giàu carbs , như khoai tây, gạo, ngô, bí ngô, chuối, đậu, đậu Hà Lan, đậu lăng và nhiều loại thực phẩm khác không có gluten trong đó. Vì vậy, nếu bạn vẫn ăn chúng với chế độ ăn không có gluten, bạn vẫn tiêu thụ nhiều carb.


    Và ý kiến ​​của bạn về gluten là gì? Bạn ủng hộ hay chống lại nó? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong các ý kiến.